Làm thế nào để xóa bỏ hận thù

Để xóa bỏ hận thù có hiệu quả, trước nhất hãy quán tưởng không có tác nhân gây ra. Dù họ có cố ý hay vô tình cũng không thành vấn đề. Quán như vậy, để ta không gieo hận thù. Nếu không buông xả thì mắt xích khổ đau giữa ta và người sẽ gút mãi, sau đó nhân lớn vòng mắt xích này liên thông qua gia đình mình, dẫn đến hễ ghét người nào là ghét luôn cả dòng họ. Từ một cảm xúc của khổ đau nhỏ nhoi biến thành một vùng từ trường ảnh hưởng lây lan rất lớn, đến độ gặp những người không hề liên can trực tiếp ta vẫn cảm thấy khó chịu khi biết được giữa họ có cùng ý thức hệ, quan điểm, khuynh hướng trong cuộc sống.

xóa bỏ hận thù

Trong cùng một sự kiện, đau khổ cũng giống nhau, có thể ai đó quên trong vòng vài ngày, vài người một vài năm, một vài thập kỷ, một số người mang đến cuộc sống kế tiếp, khi sinh ra để tiếp tục tôi không biết tại sao Tôi ghét họ. Có những giao điểm của hận thù tạo ra tắc nghẽn trong quan hệ đối tác. Điều này đã gây ra rất nhiều khổ đau từ cuộc sống. Để có được trạng thái thanh bình, thoải mái, đức Phật đã dạy cách thực tập buông xuôi. Nếu bạn muốn giảm thiểu hận thù của mình, bạn phải phát triển ý thức và buông bỏ nó.
Ra đi cũng giống như cách chúng tôi xé một mẩu nợ giấy của sự oán giận giữa chúng tôi và người dân. Những người tạo ra khổ đau có thể nghĩ rằng họ làm điều đó vì lợi ích của công lý, hoặc không có sự lựa chọn khác; trong khi chúng ta là những nạn nhân thụ động hoàn toàn. Cái chết đến, đau khổ, bất hạnh có thể xảy ra cho chúng ta theo cách này hay cách khác dưới ý thức của người khác, để nỗi khổ của chúng ta có thể dễ dàng tăng lên. Thanh toán được thiết lập nợ được bố trí. Nếu cay đắng giấy nợ, sau đó tâm trí của chúng tôi sẽ được thư giãn, hòa bình. Giữ nó đang giữ lửa trong nhà, có thể tạo ra lửa. Trong khi đốt sân. Kẻ thù có thể không bị đốt cháy, trái lại, người âu yếm cố gắng tự ý đốt mình và người thân. Đi qua đường ghét đó đến người thân hay bất cứ ai khác, sự thù hận theo sau sự hận thù không thể bị loại bỏ.