Xây một ngôi nhà cần bao nhiêu tiền?

Theo giá nguyên liệu hiện tại năm 2018, chi phí xây dựng một ngôi nhà là bao nhiêu tiền? 

Hiện nay, nhiều người đang cần nhà ở. Một căn nhà rộng rãi, đầy đủ tiện nghi là ước mơ của nhiều người. Và bạn nghi ngờ gì nhất là cần bao nhiêu tiền để xây dựng một ngôi nhà? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin tương đối chính xác về chi phí xây dựng nhà ở, bạn có thể tham khảo có thể được ngân sách trước khi xây dựng nhà của mình.

xây nhà

Đơn giá xây dựng tính theo m2

Theo khảo sát thị trường xây dựng nhà ở, đơn giá xây dựng nhà cao tầng 1 tầng 1 tầng khoảng 2,5-3 triệu đồng / m2 để xây dựng nguyên liệu và Gói chìa khóa trao tay sẽ là 4,5 đến 5,5 triệu đồng / m2. Lưu ý rằng đây chỉ là kết quả của việc tham khảo giá thị trường của một số nhà cung cấp dịch vụ xây dựng sau đó tính toán trung bình, tại các địa điểm khác nhau giá sẽ khác một chút.

Tính chi phí qua diện tích

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để tính toán chi phí xây dựng là khu vực xây dựng. Hãy tưởng tượng, như bao nhiêu tầng bạn muốn xây dựng, giá sẽ tăng lên rất nhiều – đó là tự nhiên. Tuy nhiên, không chắc bạn muốn xây thêm các khu vực như sân thượng hoặc hiên nhà, vì vậy bạn sẽ không thể trả cho cùng một mức giá.
Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một trong những cách phổ biến nhất để tính toán khu vực như sau:

  • Tầng trệt: 100%
  • Tầng lầu 100% / sàn (nhân với số tầng)
  •  Mái: 30% nếu mái là kim loại, 50% đối với mái bằng phẳng và mái ngói là 70%
  • Sân: 50%

Khảo giá một số loại vật liệu xây dựng như keo dán gạch, keo ốp lát, chà ton tại đây 

Xin lưu ý rằng các ghi chú ở trên chỉ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản để bạn có thể tưởng tượng ban đầu ngân sách của bạn. Trong quá trình xây dựng, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp với các chi phí khác, nhưng nếu bạn thực hiện theo kế hoạch ban đầu và lựa chọn một cách khôn ngoan, bạn có thể hoàn toàn nắm vững vấn đề kinh tế với sự tự tin.