7 cấp bậc trong đầu tư tài chính

Robert T. Kiyosaki cha đẻ của cuốn sách tài chính ” dạy con làm giàu” –  đã nói với con trai mình “Bạn không thể dạy ai đó trở thành một nhà đầu tư giàu có. Nhưng chúng ta có thể học cách trở thành một nhà đầu tư có kỹ năng. “

Ông cũng chỉ ra rằng: Sự thành công đòi hỏi 7 cấp độ đầu tư tài chính

Cấp 0: Những người không bao giờ đầu tư

Những người này không có đầu tư. Họ chi tiêu tất cả số tiền của họ hoặc họ chi tiêu nhiều hơn họ kiếm được. Nhiều người “giàu có” rơi vào hạng mục này vì họ chi tiêu rất nhiều tiền. Thật không may, 50% của tất cả người lớn rơi vào trung tâm này.

Bậc 1: Người đi vay

Những người này thường giải quyết vấn đề tiền bạc bằng cách vay tiền tư nhân hay ngân hàng để đầu tư. Họ thường đầu tư với khoản vay. Họ có thể có một số tài sản giàu có. Nhưng trên thực tế, mức nợ của họ quá lớn và họ hầu như không biết các cân đối chi tiêu và thói quen tiêu dùng không đúng.

Họ có thể kiếm được nhiều tiền. Nhưng họ rất dễ biến thành người phá sản khi mắc tai nạn nghề nghiệp. Nếu các nhà đầu tư không dám tự thay đổi, tương lai tài chính của họ sẽ rất ảm đạm.

Cấp 2: Người tiết kiệm

Những người này thường tiết kiệm tiền một cách thường xuyên để tiêu dùng hơn mức họ đầu tư. Họ trung thành trong việc trả tiền mặt. Họ sợ tín dụng. Họ đặt tiền vào các công cụ có rủi ro thấp và lãi suất thấp như các tài khoản tiết kiệm định kỳ. Họ thích bảo mật tiền trong ngân hàng.
Nhưng nếu bạn từ chối học cách đầu tư và lo ngại về rủi ro tài chính tiếp tục, tiết kiệm là một lựa chọn đầu tư tốt hơn.

Cấp 3: Người đầu tư ” ranh ma”

Nhóm này nhận thức rõ về nhu cầu đầu tư. Nói chung, họ là những người thông minh có nền tảng học thuật vững chắc. Tuy nhiên, họ thiếu kiến ​​thức về đầu tư tài chính hoặc thiếu “tính chuyên nghiệp” của các nhà đầu tư.
Ở cấp độ này có 3 nhóm người đầu tư khác nhau:

  • Nhóm không muốn làm phiền
  • Những kẻ đa nghi
  • Và những kẻ thích ” cờ bạc”

Cấp 4: Nhà đầu tư tài chính dài hạn

Những người này nhận thức được sự cần thiết phải đầu tư, họ sử dụng các quyết định đầu tư. Họ có một kế hoạch đầu tư dài hạn để giúp họ đạt được mục tiêu tài chính của họ. Họ thường nghiên cứu và học trước khi kinh doanh. Quan trọng nhất là họ biết cách nhận được lời khuyên từ các nhà hoạch định tài chính.

Cấp độ 5: Nhà đầu tư chuyên nghiệp

Những người này có thói quen chi tiêu tốt, nền tảng tài chính vững chắc và sự hiểu biết thấu đáo về thế giới đầu tư. Họ biết làm thế nào để kiếm tiền cho mình. Họ tập trung nhiều hơn vào phân phối. Họ có một lịch sử lâu dài của sự thành công, và họ đã có đủ của họ để tìm bài học bài học có giá trị từ những sai lầm.
Họ đủ chuyên môn để tham gia đầu tư thứ sáu, nhu cầu vốn của họ. Những người này kiểm soát tỷ lệ nợ / vốn chủ sở hữu, có nghĩa là họ có thu nhập cao hơn chi phí sinh hoạt. Họ rất cẩn thận. Nhưng đừng tin, và họ thường mở lòng.

Cấp độ 6: Nhà đầu tư Tài chính tài năng

Có rất ít người trên thế giới đã thành công trong việc đầu tư vào mức này. Những người này có thể tạo ra các doanh nghiệp và tạo ra các cơ hội đầu tư cùng một lúc. Mục tiêu của nhà đầu tư là kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách điều phối vốn, tài năng và thời gian. Họ thường là những người. “Đẩy và đẩy” xã hội làm cho đất nước này là trung tâm của quyền lực tài chính. Đây là những người tạo công ăn việc làm, kinh doanh và hàng hoá giúp đất nước phát triển thịnh vượng hơn.

cấp 5 và 6 là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần phát triển các kỹ năng của bản thân ít nhất ở cấp 4. Nếu chỉ dừng ở cấp 3, bạn sẽ không khác một kẻ cờ bạc là bao.