Làm gì để được nhận trái ngọt sau đầu tư

Trong một hoạt động khác, nhiều ngân hàng thương mại ở Việt Nam cho thấy một trọng tâm rõ ràng hơn cho một tương lai mạnh mẽ hơn vào năm 2017, hiện đang đòi hỏi ngân sách lớn và cũng phải chịu lỗ. ”

dau-tu-hieu-qua

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VPBank), cho biết ngân hàng vẫn đang phải chịu lỗ trong ngành ngân hàng nhưng buộc phải đầu tư tốn kém trong nhiều năm.

Hoặc tại Maritime Bank, riêng trong năm 2017, 200 tỷ USD sẽ được đầu tư nhiều vào công nghệ để nâng cao hiệu quả và nâng cao tính cạnh tranh của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích trên thị trường.

“Chúng tôi đã nâng cấp toàn bộ hệ thống theo các tiêu chuẩn tiên tiến nhất của ngành ngân hàng hiện đại, bao gồm LOS, một giải pháp quản lý quy trình giúp các ngân hàng Một đại diện của Maritime Bank nói rằng khả năng xử lý nhanh chóng và chính xác các tài liệu liên quan đến việc áp dụng khoản vay và giảm thiểu thời gian cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Ngân hàng dự kiến ​​rút ngắn thời gian sử dụng dịch vụ xuống 50% và lưu giữ các bản ghi trạng thái chính xác theo thời gian để khách hàng có thể chủ động kế hoạch cho phù hợp thông qua hệ thống này.

Mặc dù công nghệ đòi hỏi đầu tư tốn kém, lợi nhuận phải tích lũy dần dần trong tương lai, nhưng một số ngân hàng cũng sớm nhận được kết quả tốt.

Cũng tại Maritime Bank, sau khi tập trung nguồn lực vào kế hoạch đầu tư để tạo đà, bất chấp sự chậm trễ của lợi nhuận, nhưng đến năm 2017 đã đạt được một số kết quả: số lượng khách hàng tăng 10%, số lượng sản phẩm và dịch vụ của Maritime Bank mà mỗi khách hàng sử dụng tăng mạnh.

Đặc biệt, số lượng khách hàng mở tài khoản mới tại Maritime Bank năm ngoái đã tăng kỷ lục, lên tới 62%; Doanh thu từ dịch vụ tăng trên 31%. Tổng tài sản Maritime Bank tăng 21% lên 112.000 tỷ đồng, chính thức gia nhập nhóm ngân hàng có tài sản hơn 1.000 tỷ đồng.

Do đó, cần phải nghiên cứu sâu vào giai đoạn đầu tư tập trung nắm bắt thị phần vào lợi nhuận vì lợi nhuận có thể là tạm thời nhưng thị phần luôn là mục tiêu mãi mãi.

Đọc thêm: 4 lý do khiến chứng khoán toàn cầu tụt dốc

Tổng hợp