Sách về tài chính – top 5 bạn không thể bỏ qua

Bạn muốn tìm hiểu về tài chính?

Bạn muốn học kinh nghiệm và kiến ​​thức của những người thành công trong lĩnh vực tài chính của định giá đầu tư …?

Sau đó, bạn không nên bỏ qua 5 cuốn sách dưới đây, có thể thay đổi nhận thức của bạn trong lĩnh vực đầy màu sắc này.

1. Nhà đầu tư thông minh ( Benjamin Graham )

Nha-dau-tu-thong-minh

Tư vấn đầu tư cổ điển không thể bỏ qua. Graham là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, người dạy và truyền cảm hứng cho mọi người trên thế giới. Triết lý “giá trị đồng tiền” của Graham bảo vệ các nhà đầu tư. Những sai lầm lớn và dạy anh ta để phát triển các chiến lược dài hạn, làm cho “Các nhà đầu tư thông minh” một cách tiếp cận tiếp thị. Kể từ khi xuất bản lần đầu tiên vào tháng 5, 1949

Qua nhiều năm, phát triển thị trường đã cho thấy sự khôn ngoan của chiến lược của Graham. Trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của văn bản gốc này, Graham sẽ bổ sung thêm ý kiến ​​đã được cập nhật bởi nhà báo tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Với ví dụ của Graham và tiêu đề tài chính hiện tại, độc giả có nhiều khả năng hiểu cách sử dụng của họ. Nguyên tắc của Graham

2.  Thuật đầu tư tài chính (George Soros)

George Soros là một trong những nhà đầu tư lớn có tầm cỡ thế giới hiện nay. Được BusinessWeek khẳng định là “Người làm dịch chuyển thị trường”.

Trong phiển bản đâu tiền của cuốn sách Thuật đầu tư tài chính, Soros đã liệt kê một số hoạt động tài chính hiện nay đồng thời ông cũng đưa ra xu hướng tài chính cho những năm tới.

Cùng với việc đó là những ý kiến khác nhau từ những chuyên gia tài chính và những doanh nhân nghiên cứu tài chính để đưa ra những bài học kinh doanh tốt nhất , Thuật đầu tư tài chính tiết đưa ra các lời khuyên để đưa ra các nguyên tắc tài chính vượt thời gian một cách xúc tích nhất.

3. Định giá đầu tư (Aswath Damondaran)

Định giá là trọng tâm chính của các quyết định đầu tư, cho dù đó là một quyết định kinh doanh hoặc giữ một tài sản. Tuy nhiên, định giá tài sản tài chính phức tạp hơn trong các thị trường tài chính hiện đại. Định giá là hướng dẫn để định giá cổ phiếu, trái phiếu, lựa chọn bất động sản và các tài sản khác.

Aswath Damondaran, tác giả của cuốn sách, Giáo sư của Học viện kinh doanh Stern NYU và là một trong những chuyên gia định giá hàng đầu đã sử dụng các ví dụ và công cụ đánh giá thực tế mới nhất. Nó cho phép bạn đánh giá các công ty dịch vụ tài chính một cách hiệu quả nhất.

Tài nguyên có giá trị, Phân tích và Kiến thức sâu rộng Cuốn sách này bao gồm các chủ đề chính trong định giá tài sản, bao gồm:

Định giá các tài sản không chính thức, các công ty dịch vụ tài chính, các doanh nghiệp mới thành lập, các công ty tư nhân, các công ty công nghệ và các tài sản định giá khác.
Rủi ro ở các nước khác và cách tốt nhất để đối phó với chúng.
Sử dụng lý thuyết lựa chọn thực tế và mô hình định giá thay thế để đánh giá công ty và các cổ đông.
Mô hình được sử dụng để đánh giá loại tài sản và các thành phần của nó.
Lựa chọn mô hình phù hợp nhất cho bất kỳ kịch bản giá tài sản nào.

4. Trên đỉnh Phố Wall (Peter Lynch & John Rothchild)

trên-dinh-pho-wall

Cuốn sách này mô tả kinh nghiệm và kiến ​​thức của Peter Lynch, người quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ. Đây là một trong những cuốn sách cổ điển về đầu tư chứng khoán.

Peter Lynch không khuyên bạn nên mua cổ phiếu ưa thích của bạn chỉ vì bạn thích mua sắm tại cửa hàng. Bạn không khuyên bạn nên mua cổ phiếu của nhà sản xuất chỉ vì họ tạo ra sản phẩm hoặc nhà hàng yêu thích của bạn vì bạn thích thức ăn. Cũng giống như một cửa hàng, sản phẩm hoặc nhà hàng là một lý do chính đáng để bạn quan tâm đến một công ty và đặt nó vào một danh sách nghiên cứu. Nhưng đó không phải là lý do để mua cổ phiếu! Đừng đầu tư vào bất kỳ công ty nào trước khi bạn có thể. “In-house education” là rất tốt về triển vọng lợi nhuận của công ty, vị trí tài chính, vị trí cạnh tranh, kế hoạch mở rộng kinh doanh, …

 

5. Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahnman)

Chúng ta thường cho rằng con người là những sinh vật có lý trí khi đưa ra quyết định hoặc đánh giá các vấn đề triệt để và nhạy cảm. Nhưng sự thật là, dù bạn có thận trọng trong cuộc sống hàng ngày hay kinh tế, bạn vẫn quyết định về những cảm xúc cá nhân của bạn.

Cuốn sách có tốc độ nhanh và suy nghĩ chậm chạp, đã thu thập được hàng thập niên nghiên cứu được tiến hành bởi đoạt giải Nobel Daniel Kahnman, sẽ cho bạn thấy nó hoạt động như thế nào. Shift và không vừa Bản thân bạn Tư duy nhanh và chậm đã giành vô số giải thưởng, làm cho nó trở thành một trong 11 cuốn sách kinh doanh hàng đầu trong năm 2011. Alpha Books đã mua bản quyền và sẽ xuất bản cuốn sách này trong quý đầu năm nay. Nghĩ nhanh và chậm chạp khi cuốn sách được giáo dục cao. Nó rất hữu ích cho mọi người và dễ hiểu và vui vẻ khi đọc.

Có rất nhiều sách về lý do và lý do để suy nghĩ trong việc đánh giá và quyết định. Nhưng suy nghĩ nhanh và chậm là một kiệt tác tại American Financial Review.

Chúc các bạn tìm đọc được nhưng cuốn sách trên và luôn thành công trên con đường của mình.